phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận bào chế Jambon Da Bao
Nguyên vật liệu:

700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ

phương pháp:

Bước 1: thịt nạc làm sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. thái thành từng con bài. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thực phẩm. Bọc lại để qua đêm trong gầm tủ lạnh bỏ thịt thấm gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn size của miếng da heo lộn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay sao cho làn da heo bao hết thịt là được.


Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng nửa tiếng là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, tháo bỏ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ thực phẩm pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để sang một đêm trong tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn lại là chắc là dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thợ sửa điện nước tại tphcm Huyện Bình Chánh

Thợ điện và nước tphcm Q3 TP HCM, Hồ Chí Minh

bột gạo lứt mè đen